Nước uống ion kiềm là gì?

nuoc-uong-ion-kiem-la-gi-1(1)

Nước uống ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là gì? Và nước ion kiềm có gì khác biệt so với các loại nước uống thông thường như nước khoáng, nước tinh khiết, nước thủy cục?

Nước uống ion kiềm là thuật ngữ về loại nước uống chức năng được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản hơn 70 năm. Dựa trên nguyên lý hoạt động của công nghệ điện phân nước được phát minh từ những năm 1920, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước  để tạo nước uống có tính kiềm tự nhiên vào những năm 1952 bởi tiến sĩ Machisue Suwa. Cuối cùng, tháng 1 năm 1966, chính phủ Nhật Bản đã công nhận thiết bị điện phân nước là 1 thiết bị y tế hợp pháp để cải thiện sức khỏe con người.

Trong hội thảo khoa học về nước chức năng được tổ chức bởi Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, người ta định nghĩa nước uống ion kiềm là nước uống được tạo ra từ thiết bị điện phân nước, có các tính chất duy nhất hiện nay được chứng nhận y tế trên thế giới (Nhật Bản và Hàn Quốc).

Bộ y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản đã chứng nhận, nước uống ion kiềm có chỉ số pH 8.0 – 9.8 an toàn để uống, tốt cho tiêu hóa, có hiệu quả bán dược với các chứng bệnh lên men bất thường ở đường ruột, khó tiêu, tiêu chảy, tăng acid dạ dày.

Nước uống ion kiềm là nước thu được tại điện cực âm của thiết bị điện phân nước. Nước có tính kiềm tự nhiên nhờ quá trình điện phân nước mà không sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào.

Nước uống ion kiềm có gì khác so với các loại nước uống thông thường?

Nước uống ion kiềm là nước thu được tại điện cực âm của thiết bị điện phân nước và nước ion kiềm có 5 tính chất khác biệt so với nước uống thông thường.

Tính kiềm cao pH 8.5 – 9.5

Nước uống ion kiềm có pH 8.5 – 9.5, nhờ sử dụng công nghệ điện phân nước phân tách các loại ion có ở trong nước, các ion âm (gốc axit) sẽ di chuyển về phía cực dương của thiết bị điện phân. Còn các ion dương – các khoáng chất, sẽ di chuyển về phía cực âm của thiết bị điện phân. Và nước uống ion kiềm là nước thu được tại điện cực âm, có độ kiềm cao pH 8.5 – 9.5 mà không cần sử dụng thêm bất kỳ loại hóa chất nào.

Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm giúp dung hòa axit dư thừa trong cơ thể và tốt cho tiêu hóa, đã được chứng nhận y tế.

Để đo chỉ số pH ở trong nước uống ion kiềm chún

nuoc-uong-ion-kiem-la-gi-1(1)

Chứa nhiều hydro hoạt tính – có khả năng chống oxy hóa. 

Hydro hoạt tính có trong nước uống ion kiềm là hoạt chất có khả năng chống oxy hóa được sinh ra tự nhiên trong quá trình điện phân nước. Hydro hoạt tính có khả năng trung hòa các gốc oxy tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, tăng sức đề kháng.

Có cụm phân tử nước nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường

Quá trình điện phân nước làm thay đổi các liên kết hydro trong phân tử nước mà do đó, cấu trúc các cụm phân tử nước uống ion kiềm (5-6hz) nhỏ hơn so với nước uống thông thường (10 – 12hz). Và nhờ tính chất cụm phân tử nước nhỏ này (micro – cluster) mà nước uống ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh hơn nước uống thông thường (Nghiên cứu của Dr.Heil DP, công bố Tạp chí dược khoa số tháng 9/2010).

Nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú

Một trong những sự khác biệt tốt cho sức khỏe của nước uống ion kiềm đó là chứa nhiều hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú, khoảng 160 – 180mg/lít, tồn tại trong nước dưới dạng ion giúp cho cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thu. Hàm lượng khoáng tự nhiên có ở trong nước là dạng khoáng hòa tan rất cần thiết cho sự phát triển của xương, đặc biệt quan trọng đối với trẻ đang độ tuổi phát triển chiều cao hay người lớn tuổi.

Nước uống ion kiềm là loại có vị ngọt tự nhiên và dễ uống. 

Khác với nước khoáng tự nhiên có hàm lượng khoáng trên 350mg/l có vị mặn của khoáng, thì nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng cân bằng, sau khi được điều chỉnh ion nước rất mềm và dễ uống, có vị ngọt tự nhiên.

Liên hệ đặt hàng:
Nước uống Đa Mi
Văn phòng giao dịch: 22/3 Lê Quý Đôn, Thôn 3, TT. Ma Lâm, Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận
Nhà máy sản xuất: Thôn Đaguri, Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận
HOTLINE: 0964 350 354 (MR. SƠN)
Chăm sóc khách hàng: 0984 423 708 (MR. PHONG)
0964 350 354 (MR. SƠN)
0964 350 354 (MR. SƠN)
dangson668@gmail.com
https://www.facebook.com/NuocUongDaMi
nuocuongdami@gmail.com